5 App thực tế ảo – công nghệ AR thử giày sneaker online

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, chính quyền đã phong tỏa cũng như đưa ra nhiều hạn chế đi lại và mở cửa. Ruby Store cũng là cửa hàng bắt buộc phải đóng cửa trong suốt 4 tháng qua. Vì thế, chúng tôi hiểu rõ khách hàng của mình đang vướng mắc những gì, 1 trong số đó chính là việc “đôi giày đó có hợp với mình hay không” hay “tôi muốn thử giày để biết nó lên chân có thực sự phù hợp với bản thân“.

Chính những lý do này, hôm nay, Ruby Store sẽ tổng hợp lại 6 app thực tế ảo ứng dụng công nghệ AR để giúp bạn thử giày sneaker yêu thích của mình khi lên chân nó như thế nào.

Công nghệ ngày càng phát triển, và giờ đây, chúng ta không cần ra khỏi nhà mà vẫn có thể thử giày tự do, theo ý thích của mình.

Thử giày online với 5 app thực tế ảo

Wanna Kicks – Ứng dụng thử giày được tải nhiều nhất

Theo trên App Store mô tả:

Wanna Kicks là ứng dụng thử giày thể thao, nơi bạn có thể khám phá những phát hành mới nhất và giày thể thao cổ điển với sự trợ giúp của thực tế ảo AR. Hãy thử những đôi sneaker ngay lập tức trên đôi chân của bạn bất kể bạn đang ở đâu và sau đó chụp một bức ảnh để gây bất ngờ cho bạn bè của bạn.

Wanna Kicks

Có rất nhiều thương hiệu trên đây như Adidas, Nike, Puma, New Balance… Đồng thời, ứng dụng này cũng cho phép bạn mua chính hãng những đôi giày bạn thử. Mặc dù, quy trình mua theo tôi nhận thấy là khá lằng nhằng và thường có mức phí cao nếu chuyển về Việt Nam.

Nhược điểm duy nhất của App Wanna Kicks này chính là thiếu khá nhiều mẫu giày, cũng không trách được vì dữ liệu non trẻ của ứng dụng này cũng như việc thị trường giày sneaker đang có quá nhiều mẫu mã. Nhìn chung, nó đáp ứng được các mẫu giày mới nhất, bán chạy nhất là ổn.

Snapchat – Ứng dụng thử giày phổ biến nhất

Các thương hiệu như Nike và Adidas đã nhận thấy tác động của việc sử dụng bộ lọc Snapchat AR để kết nối với người tiêu dùng và với chương trình Snapchat for Business, việc sử dụng AR làm tiếp thị đang trở thành tiêu chuẩn.

Snapchat

Cũng dễ hiểu vì sao nó phổ biến nhất, vì đây là ứng dụng mạng xã hội phổ biến thứ 4 trên thế giới. Cũng giống như Wanna Kicks, bạn vừa có thể thử, vừa có thể mua chúng, lại vừa có thể chia sẻ những bức ảnh cho bạn bè và người thân.

Nhược điểm lớn nhất của app chính là phụ thuộc vào bộ lọc của nhà phát hành nên số lượng giày không được nhiều, cũng như không đa dạng thương hiệu. Vì hiện tại, chỉ có Nike và Adidas mới tiến hành tiếp thị trên snapchat mà thôi.

Bên cạnh đó, Instagram và Messenger của Facebook cũng đang thử nghiệm tính năng AR, nhưng nhìn chúng đều ứng dụng bộ lọc giống snapchat nên chúng tôi không liệt kê vào.

Gucci – Ứng dụng thử giày Gucci xa xỉ của hãng

Gucci

Có thể nói, Gucci đang đi đầu xu hướng ứng dụng công nghệ tương lai vào các sản phẩm của họ. Bên cạnh Louis Vuitton đang phát hàng công nghệ NFT thì Gucci lại chú trọng vào trải nghiệm người dùng về thời trang cao cấp.

Nếu bạn đang muốn thử bất kỳ đôi giày Gucci nào từ Rhyton, Ace, Flastrek có giá hàng ngàn đô la thì tải ngay app này về nhé.

Tất nhiên, nhược điểm chính là nó chỉ phục vụ cho thương hiệu Gucci nên không thể đa dạng được mẫu mã giày hiện nay.

SneakerKit – Ứng dụng thử giày Air Jordan

SneakerKit

SneakerKit (ứng dụng chính thức được gọi là Vyking), không có nhiều loại giày như Wanna Kicks có, nhưng chúng là ứng dụng duy nhất cho phép bạn thử nhiều đôi Nike Air Jordan Retros hơn (mặc dù hình minh họa là 1 đôi Adidas).

Vì cơ chế hoạt động giống như Wanna Kicks nhưng ít hơn về số lượng giày nên ứng dụng này thật sự chưa phổ biến. Nếu bạn thích có thể thử tải xuống xài xem sao nhé.

The Iconic -Ứng dụng thử giày mới nổi

Trang web thời trang trực tuyến Iconic đã ra mắt một tính năng mới trong ứng dụng của mình ngày hôm nay cho phép người mua sắm hầu như thử giày thể thao trước khi mua.

The Iconic

Được phát triển với nền tảng thực tế tăng cường (AR) Wanna.by, tính năng này được gọi là Trực quan hóa và có sẵn cho người mua sắm ở New Zealand và Úc (nên Việt Nam mình vẫn chưa ứng dụng được nhiều).

Vì là ứng dụng mới nổi, nên chỉ có khoảng 50 kiểu giày thể thao, bao gồm Nike, Adidas và Reebok hiện đang được hỗ trợ thông qua Visualize và công ty cho biết họ đang mong đợi để bổ sung thêm trong thời gian tới.

Tham khảo thêm các mẫu giày Sneaker đang được yêu thích:

Công nghệ thực tế ảo AR là gì?

Thực tế ảo (hoặc đôi khi được gọi là điện toán không gian) là công nghệ sử dụng các thiết bị để thêm một lớp nội dung kỹ thuật số như thông tin văn bản hoặc đối tượng 3D lên trên chế độ xem thế giới thực của bạn. Bạn có thể sử dụng hầu hết mọi thiết bị, chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị tai nghe AR chẳng hạn như Microsoft HoloLens 2 hoặc Magic Leap.

Đối tượng 3D hoặc cảnh 3D được xem qua thiết bị và có thể tương tác với các đối tượng trong thế giới thực. Nó cho phép bạn dạo quanh hình ảnh như thể nó ở ngay bên cạnh bạn! Ngoài ra, với AR, bạn có thể tương tác với những đối tượng này bằng cách chạm vào màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoặc bằng cử chỉ tay khi sử dụng kính thực tế ảo AR.

 Có thể bạn quan tâm

   • 13+ giày đi bộ nam nữ êm chân cả ngày

   • Thuật ngữ sneaker mà bạn nên biết khi mua giày real nước ngoài

   • iày Adidas 4DFWD chính hãng giá bao nhiêu?

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *