Giới thiệu về dòng Nike SB Dunk

Tên đầy đủ của DUNK SB là "DUNK SKATE BOARDING", trước đây "DUNK" chỉ là một đôi giày bóng rổ thông thường, sau khi AIR FORCE 1 được cải tiến thì dòng giày trượt ván Nike DUNK SB xuất hiện vào năm 2002.

Trên thực tế, nó là chưa đủ để trở thành một thương hiệu phụ, SB là logo độc quyền của giày thể thao trượt ván NIKE (tức là viết tắt "skate board"). Những đôi giày thuộc dòng SB đều được kiểm soát chặt chẽ về số lượng nên giá trị kỷ niệm thường cao hơn những đôi giày thông thường.

Thiết kế giày Nike SB Dunk

Đúng như tên gọi, DUNK SB mang trong mình dòng máu cổ điển của DUNK, nhưng khi NIKE chuyển thể thành SB, hãng đã bổ sung thêm công nghệ làm mát, chủ yếu là làm dày lưỡi gà và thêm đệm khí ZOOM AIR. Vì từ trước đến nay trượt ván là môn thể thao sử dụng chân nhiều. Do đó, lưỡi dày không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đeo vào và chuyển động mà còn tăng hiệu suất bảo vệ đôi chân. Việc bổ sung đệm khí ZOOM AIR chủ yếu là để tính đến tác động của chuyển động trên mặt đất, và giúp tất cả các Nike SB được bảo vệ tốt hơn.

Logo "NIKE SB" được khâu trên lưỡi giày vào năm 2005. Thiết kế được chia thành 2 dòng là low và high, nhưng dòng low vẫn phổ biến ở Việt Nam hơn.

Tag: giày nike sb, giày nike sb dunk rep 1:1, giày nike sb dunk low