Thuật ngữ sneaker mà bạn nên biết khi mua giày real nước ngoài

Không biết những người bạn yêu giày có giống như những bậc thầy về hàng hóa không, khi chọn những đôi giày yêu thích, họ thường bối rối bởi một số chữ cái khó chịu ở phía sau tên giày trên các nền tảng trực tuyến nước ngoài?

Là một Sneaker, việc hiểu được ý nghĩa của những thuật ngữ cơ bản về giày thể thao này là một trong những điều kiện tiên quyết đối với các Sneakerhead. Hãy tham khảo hoặc có thể test trình độ sneaker của bạn, xem bạn đã thực sự hiểu rõ hơn chưa nhé.

1. Retro và OG là viết tắt của gì?

2. Bạn có biết Sample trong thuật ngữ sneaker ám chỉ điều gì không?

3. Công nghệ nào thường xuất hiện trên giày thể thao Nike?

4. Phiên bản Hi và Low của giày thể thao là loại nào?

5. Bạn có biết rằng cỡ giày cũng có những phân loại cụ thể?

Năm câu hỏi cơ bản ở cấp độ đầu vào này có dễ dàng đối với Sneakers không? Xin chúc mừng kiến ​​thức cơ bản của bạn về thuật ngữ giày thể thao đã vượt qua! Đối với những ai không biết trả lời, hãy đến và tìm hiểu một số thuật ngữ giày thể thao xuất hiện thường xuyên, để bạn có thể ngẫu nhiên chọn giày. Có thể giải thích thông tin của đôi giày cho người khác. Nào chúng ta bắt đầu thôi!!

AC: Đế cao su lưu hóa.

AP: Bảng giày Châu Á, được sản xuất đặc biệt cho người Châu Á.

BR: Sử dụng lưới siêu nhẹ và thoáng khí làm chất liệu chính cho phần trên

TR: Huấn luyện viên, giày huấn luyện, thường có thể thích ứng với các môn thể thao đa năng cường độ trung bình.

Elite: Elite là phiên bản đặc biệt được Nike tung ra dành cho giày thể thao của các cầu thủ đã ký hợp đồng với hãng. Nói chung, các điều chỉnh hoặc nâng cấp sẽ được thực hiện trên cơ sở ban đầu, có thể được coi là phái sinh của giày.

EXT: Mở rộng, nói chung là phong cách sống bắt nguồn từ giày thi đấu thực tế.

GS: Grade School là cỡ dành cho trẻ lớn hơn, có 5 cỡ giày chung: Nam, Nữ, BigKids, Perschool và Toddly. Kích thước tương ứng là nam, nữ, thanh thiếu niên và giày trẻ em. Tất nhiên, phiên bản giày GS nhìn chung sẽ rẻ hơn phiên bản thường, do sản xuất và chất liệu sẽ bị giảm đi.

Y: Cỡ loại Y (‘Y’ có nghĩa là thanh niên) có thể tương đương với cỡ giày của nam giới trưởng thành (cỡ giày trẻ em 7Y tương ứng với cỡ giày 7 của nam giới), nhưng loại giày này được thiết kế đặc biệt cho bàn chân của trẻ em. Size Y dành cho nam và nữ.

Thuật ngữ sneaker

(Air Jordan 7: cỡ Y)

Hi & LOW: Hi đề cập đến phiên bản cao cổ và Thấp đề cập đến phiên bản cổ thấp.

Pro: Một phiên bản nâng cấp. Pro ở đây nên được phân biệt với Pro trong Nike Foamposite Pro (thường được gọi là “bọt”).

LE: Viết tắt của LIMITED EDITION, là viết tắt của phiên bản giới hạn.

NSW: Nike Sport Wear, một dòng sản phẩm của Nike đặc biệt nhấn mạnh sự kết hợp giữa cuộc sống và thể thao. Ví dụ, giày thể thao KD thường có phiên bản NSW.

PE: Dành riêng cho người chơi đại diện cho phiên bản dành cho vận động viên, thường là phiên bản dành riêng cho vận động viên đã ký hợp đồng với thương hiệu. Biểu tượng cá nhân của vận động viên sẽ được thêm vào giày thể thao, thường không được bán trên thị trường.

QS: Quick Strike, thường đề cập đến việc bán giày tấn công, thường là các sản phẩm giới hạn.

Retro & OG: Retro thường có thể được nhìn thấy trên nhãn của hộp giày, có nghĩa là đôi giày này là một đôi giày được làm lại và đã được bán trước đó. Và OG = Original, là phong cách của năm đầu tiên. Vì vậy, theo logic thông thường, nếu một đôi giày có cả Retro và OG trên nhãn, thì giá của đôi giày này nhìn chung không quá rẻ.

Thuật ngữ sneaker

(Kể từ năm 1985, Air Jordan 1 “Bred” đã được phát hành bảy lần vào các năm 1994, 2001, 2009, 2011, 2013 và 2016)

Ngoại trừ đợt bán đầu tiên trong năm đầu tiên, những đôi giày bán ra sau đó đều được gọi là Retro, là một bản làm lại. Nếu nó được mô phỏng theo năm đầu tiên, nó là OG Retro và thay đổi lớn là Retro.

Cấp độ C, Cấp độ P, Cấp độ S: Trên một số giày, chẳng hạn như Air Force 1, sẽ có hệ thống phân cấp. C-level là Classic, đầu dây giày C.-level được làm bằng nhựa, nhìn không khác mấy so với Air Force 1 thông thường, chỉ khác là phần lót có sự thay đổi nhất định. Loại P là Premium, cao hơn một chút so với loại C. Phần đầu dây giày thường được làm bằng kim loại. Phiên bản này tốt hơn. Điểm khác biệt chính so với loại đầu tiên là chất liệu của lót giày. Có thể thấy rõ rằng Chất liệu lót của giày là vải co giãn. Trong phiên bản hàng đầu của S-Class Supreme, đầu dây giày của S-class có thể tháo rời và S-class thường có đệm khí 180 ° MAX có thể nhìn thấy, cái gọi là Supreme. Nó trông cao cấp hơn. Về cơ bản, mặt trên không có đường viền và lớp lót bên trong được đổi thành da. Một số được làm thủ công và đắt tiền.

Sneakerboot: Một phiên bản đặc biệt của giày bốt có bảo vệ.

PRM: Đây là mức P trong bài viết trước, với một số cải tiến nhất định ở phần trên hoặc các khía cạnh khác.

ND: Thiết kế mới, thay đổi vật liệu trên cơ sở ban đầu, chẳng hạn như thay thế bằng da sáng chế, lưới, v.v.

SB: Skateboard thường dùng để chỉ dòng giày trượt ván của Nike SB Dunk là dòng giày trượt ván rất nổi tiếng của Nike, trông giống hệt Air Force 1 và Air Jordan 1.

Prototype: Giày nguyên mẫu (còn được gọi là giày lắp ráp), là những đôi giày được sản xuất với số lượng rất nhỏ, hoàn toàn dành cho cá nhân hoặc tổ chức và sẽ không được đưa ra bán.

Sample: Giày mẫu, tức là giày được sản xuất để tham khảo cho việc ra quyết định. Kích thước thống nhất là 9 cho nam và 7 cho nữ. Chúng chỉ được sử dụng trong công ty và chỉ sản xuất tối đa bốn mươi đôi, vì vậy theo một nghĩa nào đó Nó có số lượng hạn chế, và hầu hết chúng đều được làm thủ công, và một số trong số chúng sẽ không được bán trên thị trường hoặc không đúng phiên bản, vì vậy chúng có giá trị rất cao khi chúng vào thị trường! Ngoài ra, Sample cũng đại diện cho những đôi giày được sản xuất cho các cầu thủ, trên đó sẽ có một dấu ấn đặc biệt tượng trưng cho các cầu thủ.

TB: Từ viết tắt của Team Basketball, viết tắt của phiên bản vận động viên, là màu sắc được sản xuất để phù hợp với đồng phục của đội.

ID: Mọi người đều quen thuộc với hậu tố, hậu tố dành riêng cho tùy biến ID do Nike đưa ra.

Suede: Da lộn, da có bề mặt nổi lên.

LTR: Da, để tạo ra những đôi giày bằng chất liệu da.

Jacquard: Dệt bằng vải jacquard có hiệu ứng hình ảnh tốt hơn nhiều.

Thuật ngữ sneaker

(Nike Air Max 95 Ultra Jacquard)

Lux: Sang trọng cao cấp, thường được làm bằng vật liệu cao cấp nhất.

Flyknit: Thế hệ chất liệu upper mới của Nike tương tự như vớ. Sợi và vải của các bộ phận quan trọng đã được thiết kế kỹ thuật, nhẹ và thoáng khí.

Gore-tex: Một công nghệ trên giày. Với khả năng chống thấm nước và thoáng khí tốt, nó thường được sử dụng trong giày chạy ngoài trời hoặc giày chạy bộ đường trường.

XDR: Là công nghệ cao su chịu mài mòn của Nike, tên đầy đủ tiếng Anh là Extra Durable Rubber Ngoài khả năng chống mài mòn cao hơn trên chất liệu cao su (Nike tuyên bố là khả năng chống mài mòn gấp đôi cao su cứng thông thường), nó mang logo XDR Giày thể thao thường có đường sâu hơn trên đế ngoài.

NikeLab: Một nền tảng thường được sử dụng để bán giày chung.

Essential: Là một đôi giày thể thao, nó đã tiếp cận với văn hóa và thời trang.

3M: một vật liệu phản quang, được chế tạo theo nguyên tắc phản xạ ánh sáng được tạo thành bởi các hạt thủy tinh chiết suất cao hoặc nguyên tắc phản xạ góc khối được tạo thành bởi một mạng vi tinh thể bao gồm nhựa trong suốt, có thể phản xạ ánh sáng trở lại nguồn sáng của nó và tạo ra kết quả tuyệt vời.

Đây là phần cuối của kiến ​​thức khoa học phổ thông về giày thể thao Sneaker, xét cho cùng, khả năng cá nhân của người biên tập là có hạn, và không có cách nào để tổng hợp tất cả các từ mà độc giả sẽ gặp phải. Vì vậy nếu có bỏ sót điều gì, các bạn vui lòng để lại comment hoặc đặt câu hỏi ở cuối bài viết để cùng nhau học hỏi và cùng nhau tiến bộ.

 Có thể bạn quan tâm

   • Đánh giá so sánh Adidas Pure Boost và Ultra Boost

   • Thắc mắc giày Vans và Converse, đôi nào tốt hơn?

   • Những đôi giày đổi màu theo nhiệt độ – xu hướng 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *