Trải nghiệm Ultra Boost 21 thực tế khi chạy bộ

Vào ngày 14 tháng 1 năm 2021, giày ULTRABOOST 21 sẽ chính thức ra mắt trên ứng dụng chính thức của adidas. Sự ra đời của giày chạy bộ adidas ULTRABOOST 21 đồng nghĩa với việc adidas đã tạo ra một đôi giày chạy bộ toàn diện nhất cho đến nay của thương hiệu, sản phẩm đột phá này được kỳ vọng sẽ thỏa mãn mọi tưởng tượng của chúng ta về giày chạy bộ.

Nếu bạn đang phân vân liệu có nên mua đôi này cho việc chạy bộ mỗi sáng thì có thể tham khảo trải nghiệm cũng như đánh giá thực tế trong bài viết bên dưới đây.

Banner giày Ultraboost 21 rep 11 tại Ruby Store

Đánh giá mở hộp giày Ultra Boost 21

Khi nhìn tổng thể đôi ULTRABOOST 21 này, chúng ta sẽ thật lòng thở dài rằng đôi giày này trông quá khác so với trước đây.

Tổng thể Ultra Boost 21

So với quy trình dệt vải Primeknit truyền thống của những đôi giày trước đây, ULTRABOOST 21 sử dụng chất liệu PRIMEBLUE và kết cấu dệt mới, không chỉ phong phú hơn về mặt thị giác mà còn có độ ổn định vừa vặn tuyệt vời. Ngoài ra, thiết kế này còn được tích hợp ý tưởng bảo vệ môi trường mà adidas rất coi trọng trong những năm gần đây.

Tấm TPU trên thân giày Ultraboost 21

Phần thiết kế TPU bên hông giày có hiệu ứng trong mờ, phần gót được thiết kế trắng đánh dấu dòng chữ ULTRABOOST cổ điển giúp chiếu sáng trực quan thân giày và tạo độ ổn định tốt cho quá trình chạy của người chạy.

Đế giày Ultra Boost 21

Thiết kế gót hếch và lớp đệm dày vẫn tiếp tục sự mềm mại và thoải mái trước đây.

Đánh giá tổng thể đệm Boost

Do đặc điểm của chất liệu BOOST, hình dạng giày của ULTRABOOST lần này đã tiếp tục một hình thức thiết kế tương tự trong nhiều năm. Thiết kế của ULTRABOOST 21 mới đã mở ra một cuộc lật đổ mới.

Đệm boost trên giày Ultraboost 21

Lần này, Adi nâng chất liệu đế giữa của BOOST lên độ dày chưa từng có ở gót. Thiết kế hơi phóng đại cũng mang lại sự đổi mới chưa từng có cho toàn bộ đôi giày, thay đổi ấn tượng hướng nội và kín đáo thông thường của dòng ULTRABOOST.

Như tìm hiểu chính thức thông qua trang web adidas, công nghệ BOOST đế dày được nâng cấp, tăng BOOST so với ULTRABOOST thế hệ đầu tiên thêm 26%, tăng 6% so với ULTRABOOST 20.

Chất liệu midsole dày hơn, hiệu ứng đệm và độ bật tự nhiên sẽ mạnh hơn, không chỉ có thể mang lại trải nghiệm đệm và bật nhảy vượt trội hơn cho người chạy mà thiết kế midsole này còn giúp cho mọi bước trong quá trình chạy trở nên thiết thực hơn.

Đế ngoài Ultra Boost 21

Phần cạnh của bàn chân trước và khu vực cảm ứng vẫn sử dụng đế ngoài cao su của thương hiệu Continental, thiết kế theo đường nét mới hiện đại hơn trước, đồng thời vẫn ổn định và chống mài mòn. Liên kết nối gót chân với bàn chân trước sử dụng chất liệu đế ngoài trong suốt, có hiệu ứng hình ảnh phong phú hơn và cũng đảm bảo chống mài mòn và không trơn trượt.

Đánh giá thực tế khi chạy của Ultra Boost 21

Đầu tiên, trải nghiệm khi xỏ chân vô là một chút rắc rối. Mặc dù có một mấu ở phía sau để bạn dễ dàng hơn nhưng bạn cũng cần 1 chút sức để chân bạn xỏ vào giày.

Lần chạy đầu tiên của tôi với họ là 10km và họ không gây ấn tượng với tôi. Chúng có cảm giác lổn nhổn, cứng và chắc. Khi chân tiếp đất, nó tạo ra 1 tiếng nhỏ như tiếng ngựa phi nước kiệu trên đường.

Trải nghiệm chạy thực tế trên giày Ultra Boost 21

Lần chạy xa nhất mà tôi đã thực hiện trong Ultraboost 21 là 18 km. Tôi thực sự gặp khó khăn khi chạy những quãng đường dài với chúng vì cảm giác khá lỏng lẻo và nặng ở phần gót chân. Có cảm giác như phần đế giữa của Boost đã bị nén lại.

Tuy nhiên, việc độ êm vẫn được đảm bảo, cũng như phần mũi giày có độ xoắn nhất định giúp sải chân của bạn được đảm bảo nhất. Cũng bởi, Adidas Ultraboost 21 là đôi giày đầu tiên có hệ thống xoắn Adidas LEP mới: trái ngược với việc nhúng nó vào đế giữa, Adidas LEP được lắp vào đế ngoài và được cho là giúp tăng 15% độ cứng khi uốn cong bàn chân trước. 

Một vấn đề nữa là về độ thoáng khí. Có vẻ như việc làm từ chất liệu mới khiến chúng không được thoáng khí như mong đợi.

Cũng phải nói, trọng lượng của phiên bản 2021 này cũng nặng hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Mẫu đánh giá cỡ 10 US mà tôi đã có, nặng 384 gram.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan thực tế trước khi mua giày Ultra Boost 21. Với giá 180 USD trên trang chủ Adidas và tại Việt Nam với giá hơn 5 triệu đồng, bạn sẽ trải nghiệm đầy đủ hơn trên chân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trải nghiệm Ultraboost 21 rep 1:1 tại Ruby Store với giá 1,5 triệu. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 Có thể bạn quan tâm

   • Giày Ultra Boost 2021 chính thức phát hành với nhiều phối màu mới

   • Đánh giá so sánh Adidas Pure Boost và Ultra Boost

   • Giày Adidas Ultra Boost 4.0 chính hãng giá bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *