Đánh giá so sánh Adidas Pure Boost và Ultra Boost

Hai thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp giày thể thao là Adidas và Nike đã cạnh tranh với nhau trong nhiều năm, không ai chịu kém cạnh nhau. Tuy nhiên, trong lòng người hâm mộ giày, hai thương hiệu đều có công của riêng mình, Nike khá thành công trong mảng giày bóng rổ còn Adidas lại thành công trong mảng giày chạy bộ.

Trong hai năm qua, Adidas đã liên tiếp tung ra dòng giày chạy bộ đáng tự hào của mình là Pure Boost và Ultra Boost. Ưu điểm của hai loại giày chạy bộ này là gì và nên chọn loại nào tốt nhất? Tiếp theo, cùng Ruby Store giải đáp thắc mắc này của bạn nhé.

Banner giày Ultraboost 21 rep 11 tại Ruby Store

Công nghệ Boost là gì?

Nói một cách đơn giản, Boost là vật liệu TPU, một loại cao su đàn hồi. Đây là thành quả nghiên cứu của Adidas và BASF, công ty hóa chất hàng đầu thế giới trong những năm gần đây.

Công nghệ Boost là gì?

Việc giãn nở và xử lý áp suất cao của vật liệu nhựa nhiệt dẻo đã hình thành nên cấu trúc dạng bọt. Quá trình này khiến nó trở nên tuyệt vời về hiệu suất hấp thụ va chạm và khả năng phục hồi. Không chỉ vậy, vật liệu này có màu trắng bền hơn (không dễ ngả vàng), và có thể thích ứng với dải nhiệt độ rộng gấp 3 lần so với vật liệu EVA, tức là có thể thích nghi với nhiều vùng khí hậu hơn.

Đế giữa được làm bằng chất liệu này cho phép Adidas tạo ra một đòn phản công chống lại công nghệ Nike Air.

So sánh toàn diện Pure Boost và Ultra Boost

Sau đây, chúng tôi sẽ đánh giá tổng quan cũng như so sánh về 2 đôi giày này dưới đây, cụ thể như sau:

Đế ngoài Outsole

Đế ngoài Outsole giữa Ultraboost và Pureboost

Kết luận: Ultra Boost tốt hơn

Do đế có khung chất liệu TPU cứng nhúng đặc biệt nên UB có khả năng nâng đỡ tốt hơn, đặc biệt trong các môn chạy đường dài như marathon.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ đế của giày PureBoost cũng tốt, và nó quá đủ để sử dụng hàng ngày và chạy thông thường. Trong các cuộc chạy đường dài chuyên nghiệp hơn như half marathon và full marathon, độ ổn định thấp hơn UB một chút.

Phần upper 

Phần upper giữa Ultraboost và Pureboost

Kết luận: Ultra Boost linh hoạt hơn, nhưng PureBoost mạnh hơn.

Công nghệ dệt kim PrimeKnit được sử dụng trong phần upper của giày UltraBoost có độ đàn hồi hơn nhưng không gian bên trong không cao bằng PB, vì vậy bạn có bàn chân dày và to có thể trông không đẹp.

Chất liệu phần upper mà PureBoost sử dụng tương tự như PrimeKnit, mặc dù độ đàn hồi yếu hơn một chút nhưng lại có độ bền và độ dẻo dai cao hơn, đồng thời không gian bên trong PB cao hơn UB nên thân thiện hơn, thuận tiện và thoải mái hơn. 

Độ đàn hồi của đế giữa midsole

Midsole giữa Ultraboost và Pureboost

Kết luận: Cả hai đôi đều rất thoải mái, mặc dù cảm giác độ đàn hồi trên UltraBoost rõ ràng hơn.

Đây là phần quan trọng nhất của UB và PB vượt trội hơn hẳn so với đệm khí Nike Air, do sử dụng chất liệu Boost midsole nên cảm giác chạy trên chân được tóm gọn trong một từ, đó là “linh hoạt”. Cho dù là chạy đường dài hay chạy nhảy, nó sẽ mang lại cho bạn phản hồi đệm thoải mái khi tiếp đất, bảo vệ gót chân, đầu gối và thậm chí là cột sống thắt lưng.

Độ dẻo dai của đế Boost có mức độ co và phục hồi kịp thời, điều này sẽ không như 1 số đệm hơi có độ sụt rất rõ ràng, và chúng sẽ không bị vỡ trong vòng vài tháng sử dụng. Hai điểm trên được cho là hiểu rõ bởi những người bạn mang giày chạy bộ lâu năm.

Sự khác biệt duy nhất giữa UB và PB là phản hồi đàn hồi do UB đưa ra ở bàn chân trước rõ ràng hơn, và cảm giác ở bàn chân sau gần như giống nhau.

Độ thoáng khí

Kết luận: Về khả năng thông thoáng, PureBoost tốt hơn và mát hơn nên thường được mang hằng ngày, trong khi UltraBoost ấm hơn khi mặc vào mùa đông và phù hợp hơn với khí hậu miền Bắc.

Người chạy bộ nên chọn Pure Boost hay Ultra Boost?

Hai đôi giày này đều là những đôi giày thể thao hàng đầu hiện nay của Adidas, nhìn vào giá cả thì bạn có thể biết ngoài dòng Yeezy thời trang thì những đôi Adidas không có chênh lệch bao nhiêu. Về sự thoải mái, dòng Boost thực sự là một kiệt tác của Adidas.

Về việc bạn chọn cái nào, bạn không thể sai được, tôi nghĩ điểm mấu chốt là độ dày và rộng của bàn chân, sở thích ấm hoặc thoải mái của bạn nữa. Vì thế, tốt nhất bạn nên đến cửa hàng giày để thử trước khi quyết định mua nhé.

Hãy theo chân Ruby Store và tìm hiểu những thông tin thú vị về giày thể thao nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   • 10 đôi giày chạy bộ Adidas nam nữ tốt nhất

   • Giày Adidas Ultra Boost 4.0 chính hãng giá bao nhiêu?

   • Giày chạy bộ Nike tốt nhất