Đánh giá giày Nike Go FlyEase chi tiết nhất

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài The Verge, Nike đang đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của công nghệ giày. Và lần ra mắt Nike Go FlyEase cho thấy bước tiến đột phá trong công nghệ giày không buộc dây của hãng. Hãy cùng Ruby Store phân tích chi tiết đôi giày này trong bài viết dưới đây nhé.

Nike GO FlyEase có giá bao nhiêu?

Nike GO Flyease được phát hành vào tháng 2/2021 với mức giá 120 USD cho lần phát hành đầu tiền. Tuy nhiên, với việc phát hành với số lượng giới hạn, nó đã được bán với giá lên tới 1.000 đô la trên các trang web bán lại giày và gần đây có xu hướng giảm còn hơn 5 triệu với các size nhỏ hơn tại Việt Nam.

3 phối màu Nike GO FlyEase giá bao nhiêu

Vì thế, với mức giá này khiến nhiều người phàn nàn, đặc biệt khi chúng được thiết kế cho người khuyết tật. Tuy nhiên, những người bán lại không phải là những người duy nhất có lỗi trong tình huống này. Sau cùng, những người bán lại chỉ hành động theo cung và cầu và dựa trên giá bán lại của giày sneaker, nguồn cung rất hạn chế.

Đối với hàng rep 11, Ruby Store hiện tại chưa về mẫu này, bởi thị trường chưa có cầu nhiều, bạn có thể liên hệ chúng tôi để đề nghị đặt hàng, nếu số lượng người dùng đông, chúng tôi sẽ về hàng sớm.

GO FlyEase ra đời như thế nào?

Trong bốn năm qua, Nike đã tập trung vào việc làm cho mọi người chạy nhanh hơn. Phần lớn sự đổi mới về giày của công ty tập trung vào công nghệ tấm carbon – nó đang tạo ra những đôi giày giúp mọi người phá vỡ các kỷ lục thế giới. Nhưng tránh xa những tranh cãi xung quanh siêu giày chạy bộ, Nike đã âm thầm sáng tạo lại cách chúng ta đi giày hoàn toàn.

GO FlyEase phác thảo

Nike đã thiết kế những đôi giày này với tâm điểm là khả năng tiếp cận, có nghĩa là chúng là sự lựa chọn tốt nhất cho những người có thể gặp khó khăn khi cúi xuống để buộc dây giày. Thương hiệu FlyEase ra đời từ nhà thiết kế Tobie Hatfield của Nike, ông đã làm việc tại Nike trong nhiều năm và ngày càng phát triển ra những mẫu giày ưu tiên không rào cản thông minh theo yêu cầu của người khuyết tật. Nỗ lực này đôi khi tạo ra các sản phẩm hào nhoáng, có cấu hình cao, chẳng hạn như Nike Mag, được lấy cảm hứng từ dây buộc tự động và các biến thể ren tự động hiện đại hơn, chẳng hạn như HyperAdapt 1.0 và Adapt BB.

Nguồn cảm hứng cho đôi giày này đến từ Matthew Walzer – một thanh niên 16 tuổi mắc bệnh bại não – đã liên hệ với Nike năm 2012 rằng, ước mơ được vào đại học mà không phải lo lắng về việc ai đó phải buộc dây giày của mình ngày này qua ngày khác. Hành trình này đã dẫn đến sự phát triển của Nike FlyEase – một loạt giày dép không có ren được ra mắt vào năm 2015, vào tháng Hai đã giới thiệu Nike Go FlyEase, thiết kế sáng tạo nhất cho đến nay.

GO FlyEase hoạt động như thế nào?

Có ba thành phần lớn giúp cho chiếc giày có thể uốn cong. Có bản lề ổn định hai mặt, giống như những thứ bạn có trên nắp đậy tương cà; một bộ phận căng, về bản chất là một sợi dây đàn hồi chạy xung quanh giày; và chân đế, một miếng cao su ở gót cho phép bạn xỏ chân ra khỏi giày.

Đầu tiên, hãy nói về bản lề. Nó nằm ngay sau phần giữa của giày và cho phép nó chia thành hai phần. Có phần trước dài khoảng hai phần ba chiều dài của nó trong khi một phần ba phía sau được tạo thành từ phần gót cồng kềnh.

Cách hoạt động của GO FlyEase

Khi bạn bẻ cong đôi giày, nó nâng lên trên phần còn lại của gót giày. Có vẻ như phần trong của giày hoàn toàn thoát ra khỏi giày. Từ đây bạn luồn chân vào giày và đẩy gót chân xuống.

Đó là một đôi giày dày. Khi bản lề của nó được mở bằng chiều cao của đế giữa, phần lót của giày, thực sự được tiết lộ. Trên đế có một dải cao su màu đỏ kết nối mặt trước và mặt sau – khi bạn sử dụng bản lề, phần này sẽ uốn cong làm hai. Cao su, dày khoảng 3mm, giữ toàn bộ phần với nhau và cần phải bền.

Cách tiếp cận này cũng khá rõ ràng trong bộ căng của GO FlyEase. Dây cao su này, được gắn ở phía trước và sau của giày, cao vài cm và chi phối vẻ ngoài của giày.

Thành phần cuối cùng là chân đế. Đây là một chút cao su nhỏ ở mặt sau của gót chân và là chìa khóa để bạn cởi giày. Bạn đứng trên gót chân này bằng một chân và sau đó bước ra khỏi GO FlyEase. Áp lực vào phần này của giày cho phép bản lề hoạt động và bạn có thể tháo chúng ra mà không cần phải cúi xuống.

Tham khảo một số dòng giày Nike đang được yêu thích hiện nay:

GO FlyEase có bền không?

Trong ngắn hạn: có.

Nhiều thử nghiệm hệ thống bản lề hàng trăm lần trong vài tuần qua và lần nào nó cũng hoạt động. Họ đã bước vào và ra khỏi giày rất nhiều và hệ thống chân đế ở gót chân hoạt động.

Khi bạn tháo chúng ra, bản lề vẫn mở để bạn có thể dễ dàng trượt chân vào lần sau. Có điều gì đó cảm thấy trực quan và dễ dàng khi xỏ chân vào một đôi giày về cơ bản tự hạ thấp nó vào vị trí cuối cùng khi bạn đặt trọng lượng của mình xuống. Chiếc giày đã phát triển một chút tiếng kêu khi bước xuống và xỏ vào.

Mặc dù vật liệu trên của GO FlyEase không liên quan gì đến cách bản lề hoạt động, nhưng nó có tác động lớn đến giày. Phần trên có cảm giác khá chật, và một phần của tôi không thể tránh khỏi cảm giác rằng GO FlyEase giống như một đôi dép lê.

Nike coi đây là một đôi giày huấn luyện “phong cách sống” và chúng rất phù hợp với thể loại này. Nhiều người đã thử chạy trong chúng và thực hiện một bài tập HIIT ngắn, nhưng chúng không thực sự phù hợp với loại hoạt động đó. Bạn có thể làm điều đó, nhưng có những đôi giày hơn phù hợp hơn cho việc tập thể dục.

 Có thể bạn quan tâm

   • Top 10+ giày không buộc dây tốt nhất bạn nên mua

   • Giày chạy bộ Nike tốt nhất

   • Nike Air Force 1 x Drake giá bao nhiêu

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *