Top 10+ giày không dây tốt nhất bạn nên mua

Giày không dây buộc, với sự phổ biến của công nghệ và thiết kế tích hợp, thiết kế giày thể thao không ngừng cân nhắc về sự thoải mái và tiện lợi. Như bản phát hành bán hết hàng của Nike cho Go FlyEase được tiết lộ, thị trường thực sự rất thèm muốn những đôi giày có thể xỏ vào và tháo ra dễ dàng. Chính vì lý do đó, Ruby Store sẽ làm bài tổng hợp những đôi giày không buộc dây tốt nhất mà bạn có thể trải nghiệm trong mùa hè này.

10+ giày không dây tốt nhất hiện nay

Nike GO FlyEase

Giá: hơn 20 triệu đồng

Nike GO FlyEase

Nike gần đây đã phát hành đôi giày sneaker không dây đầu tiên trong lịch sử GO FlyEase, biến việc “buộc dây” trở thành dĩ vãng. Trong thế kỷ 21 này, nơi mà “mọi thứ đều có thể gập lại được”, không chỉ điện thoại di động mà ngay cả giày cũng đã bắt kịp cơn sốt này.

Balenciaga Speed Trainer

Giá: hơn 20 triệu đồng

Balenciaga Speed Trainer

Chiếc tất dệt kim phía trên của Balenciaga Speed ​​Trainer có tác dụng kỳ diệu khi vừa vặn khi nó ôm sát bàn chân một cách chắc chắn. Nó cũng trở nên thoải mái khi đeo vào và tháo ra khi đi một cách dễ dàng.


Nike Glide FlyEase Premium

Giá: hơn 4 triệu đồng

Nike Glide FlyEase Premium

Dòng FlyEase của Nike là một loạt giày thể thao dành cho cộng đồng người khuyết tật. Và mặc dù đôi này không hoàn toàn sáng tạo như Go FlyEase, nhưng phần gót linh hoạt vẫn giúp chúng bước vào và ra dễ dàng hơn nhiều so với đôi giày thể thao tiêu chuẩn của bạn.

Nike Air Zoom Tiempo Next% FlyEase

Giá: hơn 8 triệu đồng

Nike Air Zoom Tiempo Next% FlyEase

Cũng bao gồm trong dòng FlyEase là một đôi giày chạy bộ với một số công nghệ tương tự từ dòng marathon kỷ lục của Nike. Một vòng kéo duy nhất được sử dụng để thắt chặt sự vừa vặn, giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận những đôi giày thể thao chạy bộ cao cấp.

Vans Slip-on Caro

Giá: hơn 1,2 triệu đồng

Vans Slip-on

Vans Slip-On là một hình bóng cổ điển và có đủ các biến thể để làm hài lòng bất kỳ người nào. Với giá rẻ và dường như không có công nghệ nổi bật nào, nhưng nó vẫn chiếm được sự yêu thích của mọi người và sẵn sàng sở hữu nhiều phối màu trong tủ đồ.

Human Made Adidas Pure Slip-On

Giá: trên 3 triệu đồng

Human Made Adidas Pure Slip-On

Những người yêu thích giày thể thao đã ngủ quên trong sự hợp tác này với Human Made của Nigo. Nó có sự thoải mái và bề ngoài của một đôi giày đi trong nhà, nhưng phần đệm Boost và đế ngoài có cấu trúc nhẹ sẽ khiến bạn muốn mang chúng đến bất cứ nơi đâu trong ngày.

Adidas N3xt L3v3l Futurenatural

Giá: trên 3 triệu đồng

Adidas N3xt L3v3l Futurenatural

Có thể thấy N3XT từ bỏ hoàn toàn hệ thống dây giày, toàn bộ upper sử dụng chất liệu dệt toàn phần rất mạnh mẽ. Thiết kế này giúp giảm thiểu rắc rối khi buộc dây giày và giảm đáng kể trọng lượng của giày thể thao; nhưng phần trên như vậy có thực sự cung cấp khả năng bao bọc và hỗ trợ ở cấp độ thi đấu không? Đừng lo lắng, N3XT sử dụng ba lớp dây đan, dây đàn hồi và xốp ở phần giữa của giày thể thao. Độ chặt của gói chắc chắn ngoài sức tưởng tượng của bạn. Miếng TPU rỗng ở bên hông giày giúp hỗ trợ và tăng cường độ ổn định của giày.

Beams Adidas Spirit of the Games

Giá: chưa cập nhật

Beams Adidas Spirit of the Games

Nhà bán lẻ Nhật Bản Beams đã mang trở lại một trong những đôi giày thể thao Olympic 1984 của Adidas để kỷ niệm Thế vận hội Tokyo. Đôi giày có 3 phiên bản, trong đó có phiên bản slip on không dây là ấn tượng nhất.

Kendrick Lamar Nike Cortez Basic Slip

Giá: trên 3 triệu đồng

Kendrick Lamar Nike Cortez Basic Slip

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Kendrick Lamar đối với Nike Cortez, tạo nên một tiếng vang xung quanh giày sneaker hơn bao giờ hết. Thay vì hệ thống dây giày truyền thống, chiếc Cortez này đã được cập nhật với thiết kế không dây. Slip-on sneaker là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho dòng Cortez.

Reebok Floatride Energy Argus X

Giá: chưa chính thức

Reebok Floatride Energy Argus X

Vào năm 2017, Reebok đã hợp tác với Công ty David Clark để sản xuất một đôi ủng không gian mang tên Reebok Floatride Space Boot SB-01, được sử dụng bởi các phi hành gia để đi đến và đi từ Trạm Vũ trụ Quốc tế.

Sau một vài năm, Reebok đã đưa thiết kế của thời điểm đó vào Reebok Floatride Energy Argus X mới, có thể hiểu là Floatride “phiên bản dân sự”.

Có thể thấy, toàn bộ đôi giày đều được thiết kế phần ủng bên trong và bên ngoài, dùng dây thun để cố định hai bên.

Một điểm đặc biệt nữa là cách thắt dây giày, lấy dây rút ẩn trong áo giáp và những hạt nổi ở phía trên, thực sự rất đặc biệt. Hệ thống dây buộc cho Argus X được lấy cảm hứng từ hệ thống móc được tìm thấy trên giày nước Reebok Lokensock. Hệ thống khóa này khiến tôi nhớ đến áo giáp và mũ bảo hiểm thời trung cổ và sau khi nghiên cứu một số công nghệ thời trung cổ này, hệ thống khiên và móc đã được phát triển. Các đường và lỗ tạo ra lớp vỏ liên quan đến sự trùng lặp giữa tạo hình hữu cơ của Reebok được tìm thấy vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000

Đế giữa có độ dày đáng kể, hiệu quả tăng chiều cao phải tốt, chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng, Reebok không thiếu những thiết kế sneaker xuất sắc trong hai năm qua, bạn nghĩ sao về đôi giày mới này?

Công nghệ giày không buộc dây có những loại nào?

Công nghệ Fastfit trên Jordan Brand

Công nghệ Fastfit trên Jordan Brand

Những đôi giày được đánh giá cao gần đây là của Jordan Brand, ngoài dòng giày Air Jordan 1 đang tăng giá ổn định trên thị trường thì một thế hệ Air Jordan mới sẽ ra mắt hàng năm cũng đã được ra mắt trong thời gian gần đây. Cảm quan công nghệ của thân giày, nhiều chi tiết có thể cảm nhận được yếu tố cao cấp của đôi giày này. Phần gót một lần nữa tôn vinh “cái mông” kinh điển của Air Jordan 3. Thiết kế này cũng có thể coi là tiến bộ cho cả đôi giày.

Trước khi phát hành, ba bức ảnh concept chính thức đã khơi dậy sự liên tưởng bất tận của mọi người. Trong số đó, Nike đã lần đầu tiên giới thiệu khái niệm FastFit về hệ thống đóng đai, hệ thống này khá tinh tế, từ những gì chúng ta quen thuộc thì nó chỉ dừng lại ở bề mặt, nhưng khái niệm này đã mở rộng nó sang đế đột phá này.

Khóa dán Velcro

Khóa dán Velcro

Hệ thống này tương đối phổ biến, và về cơ bản mọi thương hiệu sẽ sử dụng nó. So với dây buộc truyền thống, nó thuận tiện hơn và cải thiện đáng kể cảm giác tổng thể của đôi giày. Kiểu thiết kế tiện lợi hơn này cũng được nhiều cô gái yêu thích nên hầu hết những đôi giày có khóa dán đều được bán theo kiểu dành riêng cho nữ và trẻ con.

Các thương hiệu giày hiện nay đa số đã có những đôi giày Velcro bao gồm cả Jordan, Adidas, Asics,…

Khóa Zipper

 Air Jordan 1 Zip AWOK

Jordan Brand hợp tác với tạp chí thời trang VOGUE của Mỹ cho ra mắt mẫu Air Jordan 1 Zip AWOK. Dây giày được đổi thành dây kéo, khi mở dây kéo thì ngay lập tức miệng giày sẽ được mở ra. Ở Air Jordan 1 mang hương vị đường phố này, mỗi chi tiết toát lên một phong cách thời trang khác nhau.

Công nghệ Disc của Puma

Công nghệ Disc của Puma

Hệ thống này có thể nói là đã thay đổi toàn bộ thế giới giày, ngay từ năm 1992 Puma đã cho ra mắt công nghệ này, chỉ cần xoay Đĩa ở phía trên của hệ thống khóa dây giày để thân giày ôm sát vào mu bàn chân và mặc thoải mái. PUMA IGNITE DISC, được ra mắt với công nghệ cốt lõi này, đã bán hết veo ngay sau khi được bán ra và đây cũng là đôi giày thể thao không có dây giày đầu tiên được phát hành.

Đáng tiếc là 30 năm sau khi Disc ra đời, công nghệ này vẫn chưa sản xuất được đôi giày nào, vì công nghệ quá phức tạp nên không thể áp dụng cho tất cả các loại giày nên Puma cũng đành bất lực. Việc khởi động lại công nghệ này vào năm 2016 chắc chắn đã gây ra rất nhiều cảm xúc cho sneakerhead.

Công nghệ Inflatable của Reebok

Công nghệ Inflatable của Reebok

Khi nhắc đến hệ thống bơm hơi, tôi tin rằng mọi người sẽ nhắc đến dòng Pump Fury của Reebok ngay lần đầu tiên. Hoạt động kiểu đẩy thủ công, sao cho túi khí thân giày đủ để đạt được chức năng bao bọc. Nhược điểm lớn nhất của thiết kế này là sau khi đeo một thời gian dễ bị lọt khí, điều này cũng khiến công nghệ không phát huy được hết vai trò của nó.

Hệ thống dây đeo tự động của Nike

Hệ thống dây đeo tự động của Nike

Đây có thể nói là công nghệ ở đẳng cấp hoành tráng, từ Air Mag giá tiền tỷ đến HyperAdapt, tất cả đều là những đôi sneakers mà mọi sneakerhead muốn mặc vào. Hệ thống có tên là Nike EARL, giúp đạt được độ chật phù hợp nhất cho người mặc thông qua bộ điện và tinh chỉnh. Trong trường hợp công nghệ quá tân tiến, giá bán cũng gần bằng 1 miếng đất khiến nhiều người nản lòng.

Thiết kế bít tất nhà Balenciaga

Thiết kế bít tất dễ mang hơn các loại giày khác do tích hợp khuôn đúc. Hơn nữa, thiết kế vòng kéo gót phức tạp hơn được lược bỏ giúp tổng thể đôi giày trở nên đẹp mắt hơn. Thiết kế của tất ôm sát chân hơn, ôm chân chắc chắn hơn các loại giày kỹ thuật khác.

 Có thể bạn quan tâm

   • Cách thắt dây giày 5 lỗ đẹp và đơn giản cho giày Sneaker

   • Nike Hyperadapt 1.0 – đôi giày tự động thắt dây thông minh

   • Tất/Vớ mang giày Vans slip on thế nào đẹp?

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *