Update #2024: Giày chạy bộ nữ Nike tốt nhất

Mọi người đều biết rằng bàn chân của nam giới và phụ nữ khác nhau và yêu cầu độ vừa vặn và đệm khác nhau. Mặc dù số lượng vận động viên nữ ít hơn nam giới nhưng cho đến hiện tại, nữ giới đang ngày càng chú trọng vào vấn đề thể dục thể thao nhiều hơn. Theo “Khảo sát về người chạy bộ năm 2020”, chúng tôi nhận thấy tỷ lệ nữ chạy bộ đã tăng 7,2% so với năm ngoái và 24,8% nữ vận động viên chạy hàng tháng.

Giày chạy bộ nữ Nike tốt nhất 2021

Chính vì lý do này, các hãng giày thể thao đang liên tục cho ra các mẫu giày phù hợp với nữ giới hơn, thương hiệu Nike cũng là nhà sản xuất hàng đầu đi theo xu hướng này. Bài viết dưới đây, Ruby Store sẽ lựa chọn ra những đôi giày chạy bộ nữ Nike tốt nhất theo các tiêu chí khác nhau. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn gái đang phân vân chưa biết chọn loại nào tốt nhất cho bản thân mình.

5+ giày chạy bộ Nike tốt nhất cho nữ giới

Air Zoom Pegasus 38 – Giày chạy bộ nữ hàng ngày tốt nhất

Giày chạy bộ Nike Pegasus đã được các vận động viên chạy bộ tin dùng ngay từ khi mới ra mắt. Nike Air Zoom Pegasus 38 mới có những điều chỉnh chi tiết để phù hợp với bàn chân giữa và tiếp tục thiết kế đệm Zoom Air trên bàn chân trước của Pegasus 37, cung cấp khả năng phục hồi năng lượng tuyệt vời cho mỗi bước đi. Nói một cách đơn giản: Pegasus 38 không chỉ đáp lại sự kỳ vọng và tin tưởng của đa số người chạy bộ dành cho dòng Pegasus, mà còn thông qua việc nâng cấp dần dần và sự siêng năng, giúp mọi vận động viên thử thách bản thân trong quá trình luyện tập chăm chỉ và chạy nhanh hơn, xa hơn.

Air Zoom Pegasus 38 - Giày chạy bộ nữ hàng ngày tốt nhất

Nâng cấp sáng tạo: Pegasus 38 mở rộng không gian bàn chân trước thông qua thiết kế cuối cùng của giày mới; người chạy có thể nhận thấy rằng nó giống với hình dạng giày trước đó của Pegasus 36. Hệ thống dây buộc giữa bàn chân độc lập mới cho phép mỗi vận động viên thắt chặt dây giày theo sở thích của họ để đạt được sự vừa vặn cá nhân. Phần trên được làm bằng vải lưới được chế tạo để tạo ra thiết kế nhiều lớp với độ dày khác nhau để cải thiện sự thoải mái và thoáng khí, mang lại hiệu ứng khóa tuyệt vời cho người chạy chuyên nghiệp và người chạy bình thường, đồng thời mang lại cảm giác thoải mái cho bàn chân. Lưỡi được đệm để tạo sự thoải mái và nâng cấp.

Túi khí điều áp đó được điều chỉnh xuống mức psi thấp hơn trong phiên bản dành cho nữ để mang lại cảm giác lái nhẹ nhàng hơn, dễ chịu hơn. Điều đó không có nghĩa là các vận động viên nữ yêu cầu giày có đệm; thay vào đó, Nike đã thực hiện các điều chỉnh để phù hợp hơn với các kiểu dáng đi và sở thích thoải mái của phụ nữ.

Tham khảo một số dòng giày thể thao chạy bộ được yêu thích nhất:

Air Zoom Tempo Next% – Giày chạy bộ nữ tối ưu nhất

Là một đôi giày tập luyện, TEMPO tiếp tục một số đặc điểm của ALPHAFLY trong ngôn ngữ thiết kế. Phần thân giày được thay thế bằng chất liệu FLYKNIT, và lớp lót da lộn dưới mặt lưới mang lại sự vừa vặn và nâng đỡ tốt hơn. Lớp bọt ZOOM X từ trước ra giữa và sau tạo cơ hội cho nhiều người chạy trải nghiệm cấu hình hàng đầu hơn.

Air Zoom Tempo Next% - Giày chạy bộ nữ tối ưu nhất

Lớp bọt REACT ở gót chân, mặc dù phải hy sinh một phần gánh nặng trọng lượng, nhưng vẫn có thể mang lại hiệu ứng đệm và phục hồi tốt. Quan trọng nhất, cấu hình này kéo dài tuổi thọ sử dụng của TEMPO và làm cho việc đào tạo tiết kiệm chi phí hơn. Việc sử dụng đế ngoài chắc chắn hơn và đế ngoài ở gót chân làm cho TEMPO thân thiện hơn với những người chạy toàn bộ lòng bàn tay. Bọt REACT kết nối vật liệu của đế ngoài lòng bàn tay trước và sau, đóng vai trò chuyển tiếp tốt. Tuy nhiên, vào những ngày mưa, độ bám của đế ngoài của TEMPO hơi không đủ.

Đệm thoáng khí Air Zoom + bọt ZoomX bàn chân trước + bọt React ở gót chân + miếng đệm Flyknit dẫn đến AIR ZOOM TEMPO NEXT% FK xuất hiện cảm giác mềm mại, đàn hồi, ôm sát và đẩy bàn chân cho các bạn gái chạy mỗi buổi sáng.

Air Zoom Winflo 8 – Giày chạy bộ giá rẻ nhất

Nike Zoom Winflo sử dụng vật liệu đệm eva truyền thống để cải thiện đáng kể độ mềm mại của đế giữa và ổn định sự hỗ trợ của phần trên. Trên cơ sở này, Nike Air Zoom Winflo 8 đã được cải thiện chức năng đệm, và khả năng chống mài mòn cũng được cải thiện rất nhiều. Trong quá trình luyện tập, vì sự cải tiến này, độ cứng và mật độ ban đầu không mạnh đã được cải thiện, đồng thời độ mềm dẻo cũng được cải thiện.

Air Zoom Winflo 8 - Giày chạy bộ giá rẻ nhất

Phiên bản thứ tám vẫn sử dụng đệm Zoom tương tự, phân tách hai bộ phận Air giữa bàn chân trước và gót chân để có một chuyến đi mượt mà, khá cân bằng. Bản cập nhật chính cho Winflo là công nghệ Flywire giúp bảo vệ dây buộc tốt hơn phiên bản thứ bảy của giày và mang lại cảm giác vừa vặn hơn.

Air Zoom Alphafly Next% – Giày chạy bộ marathon tốt nhất

Nike Air Zoom Alphafly NEXT% là một đôi giày chạy bộ rất chuyên nghiệp, nó sinh ra để dành cho chạy bộ, kể từ khi ra mắt được hơn 1 năm, nó có thể coi là đôi boot đã càn quét cả vạn quân trong thế giới marathon, khó để tìm đối thủ, và là nhà vô địch của nhiều cuộc thi quốc tế khác nhau. Một trong những lý do để chọn nó là tính năng siêu tăng chưa từng có của nó, có thể tiết kiệm sức lực đến mức lớn nhất trong quá trình chạy.

Air Zoom Alphafly Next% - Giày chạy bộ marathon tốt nhất

Thiết kế mới có bo mạch sợi carbon toàn chiều dài, vật liệu đệm ZoomX và hai đơn vị đệm khí Zoom Air, có khả năng trả lại năng lượng và đệm nhiều hơn so với ZoomX Vaporfly NEXT% thế hệ trước. Đã có một cải tiến hơn nữa. Ngoài ra, Nike cũng cung cấp Air Zoom Tempo NEXT% và Nike Air Zoom Tempo NEXT% FlyEase làm dụng cụ hỗ trợ luyện tập hàng ngày để làm phong phú thêm dòng NEXT%.

Nike React Infinity Run Flyknit 2 – Giày chạy bộ ổn định nhất cho nữ

Nike React Run Flyknit có sự ổn định, hỗ trợ, thoải mái và thậm chí là độ bền, những yếu tố này sẽ kích hoạt suy nghĩ của chúng ta hơn những đôi giày chạy bộ thông thường theo đuổi tốc độ cao nhất. Trong quá trình tập luyện chạy hàng ngày, thông qua việc hiểu rõ chức năng của bản thân, hầu hết mọi người sẽ tìm được một cặp giày phù hợp để đồng hành cùng họ suốt quãng đường chạy.

Nike React Infinity Run Flyknit 2 - Giày chạy bộ ổn định nhất cho nữ

Như chúng ta đã biết, ngoài bọt zoomX được trang bị hàng đầu, bọt React đã trở thành vật liệu bọt được sử dụng rộng rãi nhất và có hiệu suất tốt nhất dưới thời Nike. Nó có thể được gọi là giải pháp bọt toàn diện nhất của Nike cho đến nay với bốn đặc điểm về chất lượng và độ bền .

Chất thun mềm mại, trọng lượng nhẹ và vừa vặn với dáng chân. Loại trải nghiệm đế giữa này đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho một số lượng lớn các cuộc chạy bộ bình thường và thậm chí cả đường trường.

ZoomX Invincible Run Flyknit – Giày chạy bộ thoải mái nhất

ZoomX Invincible Run Flyknit - Giày chạy bộ thoải mái nhất

Hầu hết sự thoải mái đó đến từ đế giữa ZoomX được làm từ bọt Pebax cao cấp nhất của Nike. Đây là một trong những loại nhẹ nhất, cao nhất và nhạy nhất hiện nay và có khả năng trả lại khoảng 70% năng lượng với mỗi bước chân, hầu hết mọi chất liệu.

Phần trên được làm bằng chất liệu dệt, và miếng hỗ trợ TPU ở gót cũng tương tự như những đôi giày chạy bộ React trước đây.

Tham khảo: Những đôi giày chạy thể thao chạy bộ nam được yêu thích 2024

Air Zoom Wildhorse 7 – Giày chạy bộ tốt nhất cho mọi địa hình

Nike gần đây đã mang đến một mẫu giày Wildhorse7 hoàn toàn mới, mẫu giày hoàn toàn mới này được kết hợp với đế giữa của React. Nó được làm từ chất liệu nhiều lớp thoáng khí và được trang bị đệm Zoom Air ở gót chân có khả năng bảo vệ cực tốt.

Air Zoom Wildhorse 7 - Giày chạy bộ tốt nhất cho mọi địa hình

Mặc dù độ dày của midsole không quá dày như 32MM của HOKA, nhưng hiệu suất đệm là không thể nghi ngờ, thiết kế như vậy rất phù hợp cho những chuyến off-road đường dài. Kiểu dáng của đế ngoài có những chiếc răng dày 5mm khiến người ta có cảm giác cầm rất chắc tay. Trên những con đường bùn đất khô ráo hay hơi ướt hầu như không có hiện tượng trượt bất kể lên dốc hay xuống dốc, bạn hoàn toàn có thể mượn sức khi lên dốc, xuống dốc cũng không lo mất ổn định.

Nike Free TR8 – Giày chạy bộ tốt nhất cho Cross Training

Vào những ngày bạn cảm thấy thích tập gym hơn là chạy bộ, hãy đeo Nike Free TR8 hoặc ngược lại. Công nghệ Nike Free ra đời năm 2004, đã phát triển từ đôi giày chạy bộ Nike Free 5.0 V1 đầu tiên cho đến nay, và đã được sử dụng trong giày chạy bộ, giày tập và nhiều loại giày khác, cho phép vận động viên tận hưởng nhịp điệu tự nhiên và xúc giác.

Nike Free TR8 - Giày chạy bộ tốt nhất cho Cross Training

Lớp lót bên trong hình lòng bàn tay đầy đủ được trang bị thiết kế phía trên dạng lưới để tạo ra sự vừa vặn vượt trội như một chiếc tất và có ba ưu điểm là độ bền, tính linh hoạt và khả năng thở. Thiết kế rãnh sâu và rỗng của đế rất linh hoạt và linh hoạt để đạt được khả năng kéo giãn đa hướng.

Mặc dù chắc chắn tối giản hơn so với các mẫu khác của Nike, TR8 vẫn không ảnh hưởng đến sự thoải mái với lưỡi tích hợp được thiết kế lại và hộp ngón chân mở rộng cung cấp thêm không gian cho ngón chân của bạn hoạt động.

Lịch sử Nike bắt nguồn từ chạy bộ

Sự hiện diện mạnh mẽ của Nike trong thị trường chạy bộ ngày nay là kết quả trực tiếp từ nguồn gốc của nó trong môn thể thao này. Mối quan hệ giữa huấn luyện viên điền kinh Bill Bowerman của Đại học Oregon và một trong những vận động viên của anh ấy đã tạo nên một tia lửa mà cuối cùng sẽ trở thành Nike như chúng ta biết ngày nay.

Bowerman được biết đến là người đã thay đổi đôi giày của vận động viên chạy bộ của mình trong nỗ lực giúp chúng chạy nhanh hơn trong các cuộc thi. Một trong những đối tượng chính của anh ta là một vận động viên chạy tên là Phil Knight. Sau khi tốt nghiệp MBA tại Stanford vào năm 1962, Knight tin rằng mình có thể thách thức hiện trạng bằng cách nhập khẩu những đôi giày chạy bộ rẻ hơn nhưng chất lượng cao từ Nhật Bản. Huấn luyện viên đường đua cũ của Knight đồng ý.

Cả hai gia nhập lực lượng vào năm 1964 để thành lập Blue Ribbon Sports, chính thức trở thành Nike, Inc. vào năm 1971. Với mô hình kinh doanh độc đáo của mình, công ty nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các thương hiệu như Puma và Adidas, những người đã thống trị phần lớn thị trường giày chạy bộ thời gian đó.

Tham khảo một số phiên bản giày chạy bộ đang được yêu thích:

Giày adidas Ultraboost Light 23 Core Black Siêu Cấp [Boost Thật]

Original price was: 2,100,000 ₫.Current price is: 1,200,000 ₫.

Giày Nike Air Max 270 White University Red Siêu Cấp TT

Original price was: 1,500,000 ₫.Current price is: 999,000 ₫.

Nike Air Zoom Alphafly NEXT 2 Xanh Lá Siêu Cấp

Original price was: 3,000,000 ₫.Current price is: 1,200,000 ₫.

Sự đổi mới của Nike trong những năm qua

Nike nổi tiếng trong lĩnh vực giày chạy bộ đang kiếm được nhiều tiền. Kể từ khi tạo ra “giày mũi nhọn” khá độc đáo nhưng tuyệt vời, nơi Bowerman nổi tiếng sử dụng sắt làm bánh quế của mình để đúc urethane nấu chảy thành đế ngoài cao su, Nike đã liên tục đẩy mạnh ranh giới của sự đổi mới trong giày chạy bộ.

Năm 1978, Nike tạo ra Lady Waffle Trainer, giày chạy bộ đầu tiên dành riêng cho phụ nữ. Cùng năm đó, tại cuộc thi Honolulu Marathon, công ty đã giới thiệu Air Tailwind, đặc trưng cho khái niệm đột phá về việc nhúng “không khí có áp lực bên trong một chiếc túi cứng nhưng dẻo” và đặt nó vào đế giày. Được biết đến với cái tên Nike Air, những túi khí này giúp giảm bớt tác động lên bàn chân và cơ thể trong mỗi sải chân, đồng thời mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng như mùa xuân.

Một sự đổi mới sẽ có tác động lan tỏa đến toàn bộ ngành công nghiệp giày dép, bao gồm một số đôi giày thể thao tốt nhất mọi thời đại của Nike là công nghệ upper đột phá được giới thiệu lần đầu tiên trong Flyknit Racer vào năm 2012. Chất liệu upper mới mang tính cách mạng Flyknit, được chế tạo để cung cấp nâng cao sự thoải mái, thoáng khí và trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với chất liệu upper truyền thống thường được sử dụng trong giày chạy bộ vào thời điểm đó. Điều này cuối cùng đã dẫn đến việc tạo ra phần trên lưới được thiết kế mà chúng ta thấy trên hầu hết các loại giày chạy bộ ngày nay.

Có lẽ sự đổi mới lớn nhất và gây tranh cãi nhất của thương hiệu cho đến nay là giày chạy bộ mạ sợi carbon, được thiết kế cho nỗ lực của Eliud Kipchoge trong cuộc chạy marathon dưới hai giờ đầu tiên vào năm 2017. Mặc dù Kipchoge bị hụt hẫng, nhưng chiếc giày sẽ tiếp tục trở thành một trong những đôi giày đua được săn lùng nhiều nhất trên thị trường. Nike tuyên bố rằng chiếc giày này (Nike Vaporfly 4%) giúp mọi người chạy nhanh hơn bằng cách thúc đẩy nền kinh tế khi chạy bộ lên 4%. Một nghiên cứu độc lập sau đó đã xác nhận điều này. Giờ đây, bạn sẽ tìm thấy Nike Vaporfly 4% và những sản phẩm kế thừa của nó trên chân của tất cả những vận động viên muốn cải thiện thời gian chạy đua của họ.

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin hơn về dòng giày chạy bộ của Nike. Nếu yêu thích mẫu giày nào ở trên, đừng ngần ngại tham khảo trực tiếp trên Ruby Store nhé. Có bất kỳ thắc mắc nào về size, mẫu giày, truy cập vào fanpage của chúng tôi ở phía dưới.

 Có thể bạn quan tâm

   • Giày chạy bộ nam Nike tốt nhất

   • 10 đôi giày chạy bộ Adidas nam nữ tốt nhất

   • Trải nghiệm Ultra Boost 21 thực tế khi chạy bộ

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *