Công ty mẹ Chợ Tốt tham gia thị trường sneaker

Carousell, bao gồm C2C Carousell, Chotot của Việt Nam và Mudah của Malaysia, đã mua lại thị trường giày thể thao trực tuyến Ox Street có trụ sở tại Singapore trong một động thái nhằm thúc đẩy công ty rao vặt Đông Nam Á tiến xa hơn vào các phân khúc thương mại điện tử mới nổi và nhanh chóng.

Theo một tuyên bố chung, Ox Street sẽ tiếp tục hoạt động như một thương hiệu của riêng mình, giữ nguyên tên, nền tảng và đội ngũ của mình.

Carousell mua lại Ox Street với giá 2 triệu đô

Ox Street, được thành lập vào năm 2019 bởi Gijs Verheijke, đã được Carousell mua hết trong một giao dịch chứng kiến ​​công ty nhận 117.204 cổ phiếu Carousell phổ thông trị giá hơn 2 triệu đô la. Verheijke là cổ đông lớn nhất của Ox Street, theo hồ sơ ACRA.

Quek Siu Rui, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Carousell và Gijs Verh
Quek Siu Rui, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Carousell và Gijs Verh

Ox Street hoạt động như một thị trường đầu cuối tập trung vào giày thể thao và thời trang dạo phố đã được xác thực ở Đông Nam Á. Nhóm kiểm tra và xác thực từng đôi giày thể thao trước khi đến tay người mua. Công ty dự định tận dụng khả năng tiếp cận trực tuyến của Carousell với hàng triệu người dùng.

Mặt khác, Carousell dự định thu lợi bằng cách nắm bắt sự tăng trưởng trong các danh mục do xu hướng thúc đẩy Gen Z. Theo Statista, thị trường giày thể thao toàn cầu được định giá khoảng 79 tỷ đô la vào năm 2020 và dự báo sẽ đạt 120 tỷ đô la vào năm 2026.

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Gijs và nhóm trong sứ mệnh truyền cảm hứng cho thế giới bắt đầu bán hàng. Chúng tôi chia sẻ những giá trị chung là lấy người dùng làm đầu và xây dựng cộng đồng, bằng chứng là tình yêu thương hiệu mà họ đã tạo ra trong cộng đồng những người đam mê thời trang và giày thể thao tận tâm của họ, đặc biệt là trong thế hệ Z.

Quek Siu Rui, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành cho biết của Carousell

Thương vụ mua lại này của Carousell diễn ra sau đợt gây quỹ trị giá 100 triệu đô la do công ty đầu tư Hàn Quốc STIC Investments dẫn đầu, chốt công ty rao vặt ở mức 1,1 tỷ đô la. Carousell cũng đã được cho là đang trên đường tiến tới IPO, với các báo cáo cho biết thêm rằng công ty đang tìm kiếm một lối thoát cho công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) ở Mỹ.

Carousell mở ra thị trường retail giày sneaker ở Việt Nam

Có thể bạn đã biết, Việt Nam là 1 trong những quốc gia tiêu thụ hàng fake nhiều nhất thế giới, và giày sneaker cũng thế. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai nhúng tay vào thị trường đầy tiềm năng này. Khiến nhiều người mua giá hàng real lại dính phải hàng fake.

Chợ Tốt là website mua bán trực tiếp mạnh ở Việt Nam

Được thành lập từ năm 2012, Chotot.com là website rao vặt trực tuyến hàng đầu Việt Nam với hơn 500 triệu lượt xem trang hàng tháng. Cung cấp một thị trường trực tuyến hiệu quả cho người Việt Nam mua bán các loại sản phẩm một cách dễ dàng. Các danh mục phổ biến trên Chotot.com bao gồm từ điện tử, xe cộ, tài sản cho đến việc làm, dịch vụ và vật dụng cá nhân.

Carousell hoạt động giống như các nền tảng được phân loại trực tuyến khác và cho phép người dùng mua và bán các mặt hàng không mong muốn trực tuyến bằng cách tải lên ảnh và các chi tiết liên quan.

Như vậy, chắc chắn rằng, những bạn seller và buyer giày trên thị trưởng sẽ có 1 nơi để trao đổi, mua bán cũng như xác thực sneaker dễ dàng nhất.

 Có thể bạn quan tâm

   • 20+ giày sneaker bán chạy nhất 2021 trên StockX

   • 5 App thực tế ảo – công nghệ AR thử giày sneaker online

   • Thuật ngữ sneaker mà bạn nên biết khi mua giày real nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *