Giày thể thao tạo ra điện đầu tiên trên thế giới

Không có gì bí mật khi hành tinh của chúng ta đang hỗn loạn. Chúng ta đang ở trong một đại dịch lớn, khí hậu của chúng ta mất kiểm soát, và hàng tỷ người không được tiếp cận với nước sạch và điện. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải tìm ra những cách sáng tạo để khắc phục các vấn đề của hiện tại.

Có rất nhiều sáng kiến ​​do các tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ khởi xướng, nhưng các doanh nhân cũng đang tận dụng nó để tạo ra nhiều phát minh hơn. Một ví dụ như vậy là Gaian, một công ty khởi nghiệp dựa trên tác động đang đưa ra một giải pháp tuyệt vời: Giày thể thao tạo ra điện.

Gaian, có nghĩa là “công dân bản địa của trái đất”, là sự kết hợp giữa một công ty khởi nghiệp công nghệ và một hãng thời trang. Nó được thành lập bởi Yasha Gruben và Maral Kalinian, hai người đến từ các thế giới khác nhau với mục tiêu chung là tạo ra các sản phẩm đột phá mới.

Giày thể thao tạo ra điện đầu tiên trên thế giới

Yasha là một nhà sáng tạo từng được đề cử giải Grammy, người đã đi bộ đường dài ở Hẻm núi Runyon khi có ý tưởng về những đôi giày có thể tạo ra điện. Maral là cựu Phó chủ tịch phụ trách sáng tạo giày dép tại YEEZY, người đã hợp tác cùng Kanye West để tạo ra một số đôi giày từng làm mưa làm gió trên thị trường sneaker, bao gồm cả Yeezy 700 Wave Runner. Cả hai con người tài năng này đã cùng nhau tạo nên tương lai mà họ tin tưởng.

Lấy cảm hứng từ các nguyên tắc của Bauhaus về sự hợp nhất giữa phong cách và tiện ích, Yasha và Maral đã thiết kế nên một tuyệt tác về kỹ thuật giày dép. Phát minh được cấp bằng sáng chế của họ “The Moonwalk” biến bước chân thành năng lượng sạch thông qua một quy trình độc đáo.

Mỗi khi gót chân chạm đất, bộ chuyển đổi lực thành năng lượng sẽ tạo ra điện tích và chuyển thành năng lượng có thể sử dụng, được lưu trữ trong một pin có thể tháo rời cung cấp năng lượng cho các thiết bị của bạn. Pin có thể tháo rời này không cần cáp hoặc ổ cắm, nó chỉ cần cắm vào thiết bị của bạn.

Sáng kiến ​​“Lan tỏa ánh sáng” của họ tập trung vào việc chống đói nghèo, thiếu năng lượng bằng cách cung cấp ánh sáng chạy bằng năng lượng mặt trời cho một trong số 1,2 tỷ người sống không có điện cho mỗi đôi giày được bán ra.

Gaian có kế hoạch phát triển các thiết bị tự cung cấp năng lượng với giá cả phải chăng hơn khi họ tăng cường sản xuất, trong nỗ lực cung cấp Sức mạnh Con người cho những người cần nó nhất. Như John Lennon đã từng nói,

“Con người có quyền lực, tất cả những gì chúng ta phải làm là đánh thức sức mạnh trong mỗi chúng ta”.

John Lennon

 Có thể bạn quan tâm

   • Trải nghiệm Ultra Boost 21 thực tế khi chạy bộ

   • 10 đôi giày collab sẽ tạo hottrend trong năm 2021

   • Top 12 mẫu giày thể thao hot đáng mua nhất 2020

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *