Có nên mang giày thể thao đi phỏng vấn

Khi bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc, mọi người đều biết rằng bạn không chỉ cần chuẩn bị tâm lý cho mình, bạn cũng phải chuẩn bị cho mình về mặt phong cách ngoại hình. Bạn muốn tạo ấn tượng tốt, ngay từ giây phút đầu tiên người phỏng vấn để mắt đến bạn. Đương nhiên, bạn sẽ muốn trông có vẻ ngoài lanh lợi, thông minh và chỉn chu. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn biết có nên mang giày thể thao đi phỏng vấn, cũng như bổ sung thêm các nhiều điều để vẻ ngoài của bạn gây ấn tượng nhất với người đối diện.

Mang giày thể thao đi phỏng vấn, nên hay không

Những đôi giày thực sự nên phù hợp với loại công việc và loại hình nơi làm việc. Rất nhiều công ty có các trang web mà nếu nghiên cứu sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần.

Mang giày thể thao đi phỏng vấn, nên hay không

Trừ khi bạn đang ứng tuyển vào một vị trí sáng tạo, thẩm mỹ và cá nhân hóa cao thì việc lựa chọn đôi giày bạn thích nhất sẽ thể hiện được tính cách con người bạn.

Các nhà tuyển dụng mong đợi người xin việc trông đẹp nhất khi phỏng vấn. Thông thường, điều này có nghĩa là họ mong đợi các ứng viên mặc trang phục chuyên nghiệp, chẳng hạn như quần âu hoặc bộ váy. Đôi giày của bạn nên phối hợp màu sắc và kiểu dáng với quần áo của bạn

Với việc cá nhân hóa ngày càng phổ biến và nhiều văn phòng có thái độ thoải mái hơn đối với tủ quần áo của nhân viên, chúng ta dễ dàng quên rằng một cuộc phỏng vấn xin việc vẫn là một việc chính thức. Mặc dù một đôi Converse có thể thể hiện khía cạnh bình thường hoặc nghệ thuật của bạn, và một đôi giày thể thao có thể là lựa chọn thoải mái nhất, nhưng để tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất cho bạn, đừng mang giày thể thao đến một cuộc phỏng vấn cho một công việc văn phòng. Để hoàn hảo nhất cho mọi cuộc phỏng vấn, hãy trang bị cho mình đôi giày tây.

Những đôi giày nào không nên mang đi phỏng vấn

1. Dép và giày hở ngón

Rõ ràng dép xỏ ngón là một lựa chọn không phù hợp cho một cuộc phỏng vấn xin việc, nhưng đối với nhiều công việc chuyên nghiệp, thậm chí nên tránh những đôi dép có gót và trang phục đẹp hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên an toàn và tìm hiểu các quy tắc ăn mặc sau khi bạn nhận việc, thay vì mạo hiểm trong cuộc phỏng vấn

2. Giày lấp lánh hoặc được trang trí quá mức

Cuộc phỏng vấn xin việc là thời điểm không phù hợp để trở nên hào nhoáng. Trên thực tế, ngay cả sau khi bạn đã hoàn thành công việc, việc lưu kim loại, tinh thể và đinh tán trong giờ làm việc sẽ thiếu chuyên nghiệp và thích hợp hơn.

Những đôi giày nào không nên mang đi phỏng vấn

3. Gót cực cao

Đầu tiên, nó rất khó để bước vào và bạn không muốn bỏ lỡ buổi phỏng vấn vì bạn bị bong gân mắt cá chân khi đi muộn. Thứ hai, những đôi giày có phần gót quá cao thực sự có thể khiến bạn chú ý quá nhiều đến giày dép của mình. Điểm nhấn phải là bạn và kỹ năng của bạn. Không phải trên giày của bạn.

4. Giày bẩn, rách hoặc có dấu hiệu mòn và rách khác

Để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời, bạn cần chú ý đến các chi tiết. Giày của bạn nên được đánh bóng hoặc đánh bóng; không có vết xước và bụi bẩn. Chúng không được có bất kỳ vết rạn, vết rách hoặc vết rách nào có thể nhìn thấy được. Mặc dù những đôi giày mới có thể xóa bỏ tất cả những lo lắng đó, nhưng bạn vẫn cần phải cẩn thận. Đảm bảo rằng họ thoải mái và dễ dàng bước vào trước ngày phỏng vấn thực sự. Điều cuối cùng bạn cần là thêm đau chân vào danh sách những lo lắng của bạn trong ngày phỏng vấn.

 Có thể bạn quan tâm

   • Những loại giày nào đi với quần jean chân nhỏ

   • Phối váy với giày thể thao thoải mái và cá tính

   • Giày trắng cho nữ HOT nhất 2021 mà bạn gái nên sở hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *