Phân biệt giày Nike Air Force 1 real và fake

Ra đời từ năm 1982, bởi thiết kế nổi bật, dù trải qua 35 năm, chứng kiến nhiều mẫu mã mới ra đời, giày Nike Air Force 1 vẫn có thể bùng nổ sức mạnh trên thị trường và trở nên mạnh mẽ hơn trong việc dẫn đầu xu hướng. Vì thế, dù ra đời với hàng loạt phối màu khác nhau, nhưng độ làm giả của đôi AF1 vẫn đạt sự tinh xảo hơn. Do đó, hôm nay Ruby Store sẽ tổng hợp 1 số cách giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt giày Nike Air Force 1 real và fake trong bài viết dưới đây.

Bài viết có sử dụng hình ảnh của đôi AF1 ‘07 trắng full, hình ảnh so sánh ở dưới gồm bên trái là giày chính hãng, bên phải là giày fake.

Giày Air Force 1 trắng siêu cấp call to action

So sánh hộp giày

phân biệt nike air force 1 rep và fake

So sánh trực quan, hộp giày có cùng kích thước, vấn đề chung là về sự khác biệt màu sắc vẫn rất rõ ràng. Nhìn chung thì màu sắc bên chính hãng sẽ đậm hơn, LOGO NIKE cổ điển ở mặt trước. Nhưng dù sao hộp đựng giày cũng không phải quan trọng để bạn phân biệt, đôi khi việc vận chuyển cũng làm chiếc hộp trở nên khó nhận biết hơn.

So sánh tem mác hộp giày

cách phân biệt nike air force 1 thật giả

Nhiều người nhận biết độ thật của giày, tem mác cũng là một trong những phương pháp đơn giản nhất. Tem hộp giày chỉ có ở giày AJ, giày chạy bộ Nike, AF1 và các loại giày bóng rổ cao cấp khác, không phải giày nào cũng có.

So sánh tổng thể

phân biệt nike air force 1 replica

Cuối cùng đã đến lúc vén màn bí ẩn, đó thực sự là vẻ ngoài bù đắp cho sự hoài cổ, dòng giày cổ điển không bao giờ chán, thể hiện sức sống tràn đầy. Tuy nhiên, hai đôi giày được đặt gần nhau như thế này, bạn có thể phân biệt được đôi nào là hàng chính hãng và đôi nào là của giày fake.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, sẽ thấy ở đôi giày real, độ chỉn chu về form giày, sự đối xứng 2 chiếc sẽ là cân đối và hài hòa hơn ở đôi giày fake.

So sánh 2 mặt bên

cách phân biệt giày nike air force 1 chính hãng

LOGO SWOOSH ở bên thân giày đặc biệt bắt mắt, mũi giày ấn tượng, và đường nét mượt mà, quả thực đã thổi một luồng sinh khí mới vào mẫu giày Nike Air Force 1 cổ điển!

Logo “AIR” ở bên ngoài gót cho biết bên trong có một lớp đệm khí duy nhất. Air Force One sử dụng lớp đầu tiên là da bò, có độ mềm mại và tinh tế, quả thực một vấn đề không thể tránh khỏi là các nếp nhăn sẽ xuất hiện ngay sau khi đi vào chân.

So sánh trọng lượng

nike air force 1 real và fake phân biệt

Ở sản phẩm chính hãng, chiếc giày có size 44 với trọng lượng 482g, còn đối với chiếc giày fake có trọng lượng 546g. Bản thân đôi giày cũng nặng hơn một chút, thậm chí chênh lệch là 64g thì với giày thể thao cũng có thể chấp nhận được.

So sánh phần mũi giày

phân biệt nike air force 1 fake

Chất liệu trên của AIR FORCE 1’07 được làm bằng da bò, chất liệu mềm, mịn. Mặc dù có lỗ thông hơi trải dài trên phần mũi giày, nhưng hiệu quả thông hơi tổng thể không tốt khi đeo thực tế.

Bên cạnh đó, bạn có thể thấy đôi AF1 giả trông cong hơn và nâng lên rất nhiều, trong khi ở đôi giày real thấp hơn và ít phồng hơn.

So sánh tag kích thước trong giày

cách phân biệt giày nike air force 1 chính hãng

Chúng tôi sẽ giải thích 1 số dấu hiệu được in trên thẻ tag kích thước dưới đây:

  • Chữ VF ở góc trên cùng bên phải: chữ in ở góc trên bên phải sẽ quá mỏng trên giày thể thao giả, và trên giày thật, nó luôn trông dày hơn rất nhiều.
  • Chữ BR ở phía bên trái: Cũng tương tự như với chữ VF, bạn có thể thấy sự khác biệt ở 2 chữ này trong hình.
  • Quốc gia sản xuất: Trong trường hợp này, cả đôi giày thể thao Air Force 1 giả và thật đều được made in Việt Nam, vì vậy dòng chữ trên cả đôi AF1 thật và giả đều giống nhau.

So sánh độ dày đế

Chính hãng: Độ dày đế của EUR44 là khoảng 3,83mm, còn với đôi super fake thì đế EUR44 là khoảng 4,48mm. Như vậy, đế của đôi giả sẽ dày hơn 1 chút.

Giày Air Force 1 trắng siêu cấp call to action

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng phân biệt đôi giày Air Force 1 real và fake. Giá của đôi giày AF1 chính hãng hiện tại là hơn 2 triệu 5, một mức giá không phải quá cao để bạn có thể sở hữu. Tuy nhiên, nếu bạn thích sở hữu nhiều phối màu khác nhau với chi phí thấp, thì đôi giày Air Force 1 rep 1:1 là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo tại website của Ruby Store nhé.

 Có thể bạn quan tâm

   • 10+ giày Nike Air Force 1 đắt nhất mọi thời đại

   • Cách vệ sinh giày Nike Air Force 1 luôn sạch trắng

   • Phối đồ với giày Nike Air Force 1 nữ – nam đẹp nhất