Đánh giá giày Nike Pegasus 37 có đáng mua không?

Dòng giày chạy bộ của Nike, Pegasus, đã đến thế hệ thứ 37. Là dòng giày chạy bộ Nike đáng sở hữu nhất cho người mới bắt đầu, vậy Pegasus 37 hoạt động như thế nào, bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết dưới góc độ chuyên môn và kinh nghiệm mua hàng đôi giày chạy bộ cổ điển, tôi hy vọng sẽ mang lại một chút giúp ích cho tất cả các bạn.

Tham khảo thêm một số dòng giày chạy bộ đáng mua khác hiện nay:

Thiết kế Nike Pegasus 37 được cải tiến, êm hơn, nhẹ hơn

Một thế hệ giày chạy bộ mới của Air Zoom Pegasus 37 đã đến với chúng tôi Là dòng giày chạy bộ có tuổi thọ cực cao, dòng Pegasus luôn duy trì nhịp điệu tung ra thị trường thế hệ sản phẩm mới. và cấu hình công nghệ không ngừng được cải tiến Mặc dù không phải thế hệ nào cũng có những đột phá mang tính cách mạng, nhưng chính sự đổi mới dần dần này, cùng với sự kế thừa các tác phẩm kinh điển đã khiến dòng Pegasus được hầu hết người chạy bộ tin dùng.

Thiết kế Nike Pegasus 37

So với hai thế hệ trước, Pegasus 37 đã có một sự thay đổi lớn, đầu tiên là cấu hình của đệm đế giữa. Đệm Zoom Air có chiều dài đầy đủ + mút Cushlon được sử dụng ở thế hệ thứ 35 và 36 đã được đổi thành loại đệm chân trước Zoom Đệm khí + Cấu hình bọt phản ứng.

Thiết kế Nike Pegasus 37

Thiết kế hình dạng của đế giữa về cơ bản được cấy ghép từ thiết kế của Zoom Fly 3. Dạng sóng tương phản là một thiết kế cổ điển kế thừa từ thời kỳ VaporFly 4%. Nó cũng làm nổi bật vị trí của đệm khí Zoom Air ở bàn chân trước, có thể được tìm thấy trên nhiều sản phẩm. Phông chữ Air Zoom mới này đã được sử dụng.

Thiết kế Nike Pegasus 37

Đế giữa của React dày hơn khiến Pegasus 37 cũng lọt vào danh sách giày chạy bộ đế dày. Một mặt, nó có thể cung cấp đệm tốt hơn và mặt khác, nó có thể nhúng đệm khí Zoom Air dày vào bàn chân trước. Không cần phải nói, React cho cảm giác chân tốt hơn xốp Cushlon, đồng thời nhẹ hơn, giờ đây, dù là giày chạy bộ hay giày thông thường, nó đã trở thành công nghệ đệm chính. Mặt trong và mặt ngoài của midsole được bao phủ bởi các rãnh mỏng, có thể tăng độ bền và hỗ trợ.

Thiết kế Nike Pegasus 37

So với thế hệ thứ 34, đệm khí Zoom Air ở bàn chân trước của Pegasus 37 dày và dày hơn, đồng thời được bổ sung thêm hai rãnh giúp đệm khí có thể uốn cong tốt hơn theo chuyển động của bàn chân trước, đối với đệm hơi cũng vậy.

Vì bàn chân trước là vị trí chính để bật ra nên cần nhất là đệm khí. Ở thế hệ thứ 35, đôi giày được thay đổi lần đầu tiên theo sở thích khác nhau của vận động viên nam và nữ. Pegasus 37, mẫu dành cho phụ nữ, áp suất không khí của đệm khí ở bàn chân trước nhỏ hơn và mềm hơn.

Thiết kế Nike Pegasus 37

Theo giới thiệu chính thức, đệm hơi đặt chân trước của Pegasus 37 dày hơn gấp đôi so với thế hệ trước, một số người có thể lo lắng về việc đệm hơi dày quá sẽ có cảm giác thư thái. Thực tế, mu bàn chân không mềm như tưởng tượng, không dày gấp đôi hay cảm giác mềm mại gấp đôi bàn chân.

Ngay cả lần đầu sử dụng chân, bạn cũng không thể cảm nhận được sự tồn tại của đệm khí ở bàn chân trước, và nó không mềm như bọt React trong lòng bàn tay phía sau. Trong quá trình chạy, vai trò của đệm khí bắt đầu phát huy, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sức bật do nó mang lại. Tổng thể là cảm giác lực đẩy cứng cáp và chắc chắn hơn, khiến người ta vô thức muốn tăng tốc, và không bước trên đệm hơi đến hết cảm giác.

Thiết kế Nike Pegasus 37

Phần trên tiếp tục được làm bằng vật liệu lưới kỹ thuật nhẹ và bền, và dây bay Flywire được hủy bỏ ở dây giày, và nó được thay đổi thành hệ thống dây nhanh, có thể nhanh chóng thắt chặt bằng cách kéo cả hai đầu dây giày mà không cần phải điều chỉnh từng lỗ xỏ dây giày. Đường viền cổ giày tiếp tục thiết kế mở bắt đầu từ thế hệ thứ 35 để duy trì sự linh hoạt ở mắt cá chân.

Nhiều vận động viên chạy đã báo cáo rằng phần kéo dài của giày thế hệ thứ 35 và 36 quá hẹp và có áp lực lên mu bàn chân. Không có cảm giác khó chịu trong quá trình chạy thực tế. Hiện tại, Pegasus 37 cũng được ra mắt trong phiên bản Nike By You, có thể được tùy chỉnh độc quyền và bạn có thể chọn phần cuối giày rộng hơn hoặc hẹp hơn so với các mẫu có sẵn trên thị trường.

Thiết kế Nike Pegasus 37

Về phần đế ngoài, Pegasus 37 tiếp tục khối bánh quế bên trong truyền thống và thiết kế rãnh bên ngoài, có khả năng bám đường tuyệt vời trên đường khô, nhưng sẽ làm giảm độ bám trên đường ướt. Ngoài ra, khả năng chống mài mòn của các thế hệ trước là tốt, và tôi tin rằng nó sẽ được tiếp tục tốt trên 37.

Là dòng giày dành cho việc tập luyện hàng ngày của những vận động viên chạy bộ và các cuộc thi cường độ thấp và trung bình, dòng Pegasus luôn được ca ngợi vì tính phổ biến của nó và được nhiều người sử dụng như một lựa chọn tốt nhất. Những thay đổi của Pegasus 37 lần này, dù là đế giữa của React dày hơn hay đệm khí Zoom Air cho bàn chân trước mạnh mẽ hơn, đều cho mọi người thấy cảm giác Nike đang dần tăng tốc cho Pegasus, ngay cả khi chạy ở mức trung bình và cao. Người dùng cũng có thể tìm thấy những gì họ muốn trên Pegasus 37.

Tham khảo: Giày like auth là gì và những điều có thể bạn chưa biết

Cảm giác chân thực tế khi mang Nike Pegasus 37

Cảm giác đầu tiên của tôi là thắt chặt. Chân của tôi là 270, và tôi đã mua một cỡ 43 (275), về lý thuyết thì không có vấn đề gì. Nhưng bàn chân trước có cảm giác hẹp, đặc biệt là ở bàn chân phải, và tôi vẫn cảm thấy chật khi nới lỏng dây giày.

Về ngoại hình thì tạm ổn. Hiệu quả tăng chiều cao rất rõ rệt, khoảng bốn phân.

đánh giá chạy Nike Pegasus 37 thực tế

Cao su đế ngoài của Pegasus 37 đủ dày và nó cũng có thể được sử dụng cho một số địa hình bằng phẳng và khả năng chống mài mòn của nó cũng là hàng đầu. Vừa đi tới đó sẽ phát ra âm thanh ma sát “ken két”.

ZOOM AIR của bàn chân trước ban đầu rất đàn hồi, nhưng nó cứng hơn REACT của lòng bàn chân phía sau. Theo đuổi cảm giác mạnh mẽ khi chạy, tác dụng phản hồi lực của ZOOM AIR đã được thị trường chứng minh, và sự kết hợp giữa ZOOM AIR + REACT cũng là chiến lược giành chiến thắng của NIKE khi duy trì sự ổn định.

đánh giá chạy Nike Pegasus 37 thực tế

Nó mềm mại hoặc đàn hồi. So với REACT EPIC và REACTODYSSEY trong tay tôi, Pegasus 37 cảm thấy tốt hơn. Mặc dù cũng là công nghệ đệm REACT nhưng Pegasus có cảm giác chân chắc chắn hơn đáng kể. Có thể có sự khác biệt rất lớn về hiệu suất của cùng một công nghệ đệm trên các đôi giày khác nhau và điều này cũng đúng đối với vật liệu BOOST bên cạnh.

Tham khảo: Những đôi giày chạy bộ thể thao nam tốt nhất 2024

Cái nào tốt hơn, Pegasus 37 hay 38?

Pegasus 38 đã được cải tiến rất nhiều trên 37. Điểm khác biệt lớn nhất là chất liệu của đế giữa. 37 là bọt EVA thông thường và đệm giữa cần được kết hợp với đệm khí có chiều dài đầy đủ. Loại 38 sử dụng bọt React mới; so với loại 37, Pegasus 38 cho cảm giác mềm mại và đàn hồi hơn. Đây cũng là lý do tại sao đệm khí toàn bàn chân 38 được thay đổi thành bàn chân trước, để bộ phận 38 có khả năng luyện tập cả quãng tốc độ cao.

Cấu hình chính của Nike Pegasus 37 và Nike Pegasus 38 là giống nhau, cả hai đều là đế React giữa đế và đệm khí cho bàn chân trước. Độ dày của đế là như nhau, điểm khác biệt chính giữa hai loại này là upper thế hệ 38 thoải mái hơn thế hệ 37, còn thế hệ 38 đổi lại lưỡi truyền thống sẽ không gây cấn mu bàn chân. Ngoài ra, khoảng cách chân trước được nới rộng hơn, không bị gò ép bàn chân khi mang.

Tham khảo: Những thương hiệu giày thể thao nổi tiếng nhất

Pegasus 37 là giày chạy đường dài, phù hợp hơn để chạy đường dài. Pegasus 37 là không khí thu phóng ở bàn chân trước, còn lòng bàn chân phía sau và phần còn lại là cấu hình phản ứng. So với loạt thế hệ trước, những thay đổi vẫn tương đối lớn. Chỉ giữ lại đệm khí ở bàn chân trước, phù hợp hơn cho việc hạ cánh bằng chân trước. Nếu bạn đã quen với phương pháp chạy tiếp đất bằng chân trước, bạn sẽ không thể phát huy được những ưu điểm của nó, và Pegasus 37 chuyên nghiệp hơn.

Pegasus 38 phù hợp để chạy 800 mét. Giày chạy bộ này được thiết kế đặc biệt dành cho những vận động viên chạy cự ly trung bình và đường dài, mục đích ban đầu của nó là giúp các vận động viên có khả năng tăng tốc tốt mà vẫn duy trì tốc độ tốt . Thiết kế của giày được chế tác từ da bò nguyên miếng để mang lại hiệu quả mềm mại, thoáng khí. Và đế của nó chắc chắn và chống mài mòn, có thể hỗ trợ vận động viên tăng tốc tốt mà không cần tác dụng lực.

 Có thể bạn quan tâm

   • Phân biệt giày Nike Pegasus 36 real và fake

   • Đánh giá Nike Revolution 5 có đáng mua?

   •  Giày Nike Zoom tốt nhất dành cho chạy bộ

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *